's Avatar

vietnammoivnc July 12, 2019 - Tin tức nóng trong ngày

Savills: Các phân khúc căn hộ nửa nuối năm 2019 sẽ đồng loạt tăng giá
#dothi
#vietnammoi
Các phân khúc căn hộ sẽ tăng giá
Theo thống kê của Savills, 6 dự án mới tham gia vào thị trường và giai đoạn tiếp theo của 11 dự án đã cung cấp khoảng 6.600 căn, giảm 32% theo quý và giảm 33% theo năm. Tổng số căn đã bán giảm 3% theo quý nhưng tăng 27% theo năm. Trong khi đó tỉ lệ hấp thụ tăng 2 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm đạt 31%.
Đáng chú ý, trong tổng số lượng căn hộ được giao dịch, hạng B chiếm tới 71% tổng số căn đã bán, theo sau là hạng C với 28%.
Các chuyên gia của Savills cũng đưa ra dự đoán nửa cuối năm 2019 thị trường sẽ có thêm khoảng 300.000 căn hộ từ 39 dự án khác nhau, trong đó chủ yếu là căn hộ hạng B.
Căn hộ hạng B đang có tỉ lệ hấp thụ cao nhất trên thị trường. (Nguồn Savills).
Dự báo về tình hình thị trường 6 tháng cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc phụ trách Dịch vụ Tư vấn và Nghiên cứu của Savills tại Hà Nội đưa ra nhận định, giá bán ở tất cả các phân khúc sẽ tăng. Ngoài ra vẫn sẽ có nhiều dự án tốt được đưa ra thị trường với mức giá cao hơn hiện tại. "Hiện tại giá phân khúc căn hộ hạng A ở thị trường TP HCM cao hơn Hà Nội, tuy nhiên chúng ta phải đặt câu hỏi chất lượng có tương quan hay không?. Nếu như sản phẩm có vị trí có một không hai, sản phẩm tốt thì hoàn toàn các chủ đầu tư có thể áp mức giá tại TP HCM vào", đại diện savills cho biết.
Giải thích tại sao số lượng căn hộ hạng B được hấp thụ lớn như vậy, Savills cho rằng đây là phân khúc nhiều người hướng tới cả về nhu cầu để ở và đầu tư. Các khu vực trung tâm đã được định hình sẵn về giá như Cầu Giấy thì bất cứ dự án nào ra hàng sẽ đều mặc định là phân khúc hạng A hoặc B, tuỳ thuộc vào năng lực của chủ đầu tư đến đâu.
Các chuyên gia đưa ra nhận định căn hộ hạng B sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường. (Ảnh: Mạnh Cường)
Thanh Trì, Hoài Đức sẽ khó tạo được sự đột biến
Bà Hằng cho biết: "Đối với thị trường bất động sản Hoài Đức, nếu không phải dự án cũ thì những dự án mới sẽ là thách thức đối với các chủ đầu tư vì cạnh tranh về vị trí và khó có thể vươn tới các sản phẩm cao cấp. Đứng trên phương diện chủ đầu tư có thể thể thấy, nếu các sản phẩm vừa túi tiền vẫn có thể cạnh tranh được, tuy nhiên nếu làm phân khúc thấp hơn thì biên lợi nhuận sẽ thấp, phân khúc hạng B tuy được mua nhiều nhưng không có lãi mấy nên khó thu hút nhà đầu tư".
Kim Chung - Di Trạch - một trong những khu đô thị được kì vọng sẽ đưa bất động sản Hoài Đức có bước tiến mới đã bị bỏ hoang nhiều năm nay. (Ảnh tư liệu: Hoài Thu).
Đối với thị trường Thanh Trì hiện tại chưa có các dự án lớn có thể tạo được sự đột biến mặc dù sắp tới có Aeon Mall Giáp Bát hay BRG Smart City, tuy nhiên khu vực này ở thế đất thấp sẽ rất khó phát triển. Nếu như có thể thu hút được các nhà đầu tư vào thế đất cao, đất đẹp thì sẽ dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư, bà Hằng nhận định.
Lượng giao dịch căn hộ liền kề, biệt thự tại Hà Nội tăng nhanh
Trong buổi công bố số liệu Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm 2019, Savills cho biết, tổng nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề đạt trên 49.000 căn, tăng 3% theo quý và 15% theo năm.
Gia Lâm là địa phương đứng đầu trong lượng giao dịch phân khúc nhà liền kề, biệt thự 6 tháng đầu năm tại Hà Nội. (Nguồn Savills).
Trong đó có 4 dự án mới và 4 dự án mở bán thêm đóng góp khoảng 1.400 căn, nguồn cung sơ cấp ghi nhận trên 3.300 căn, tăng 9% theo quý và giảm -3% theo năm. Lượng giao dịch tăng 82% theo năm và tỉ lệ hấp thụ đạt 64%, tăng 30 điểm % theo năm.
Đáng chú ý, Gia Lâm dẫn đầu với 42% lượng giao dịch, theo sau là Hà Đông với 21%. Nửa cuối năm 2019, một số dự án của Vimefulland, MIK và Tập đoàn Sunshine sẽ chính thức gia nhập vào thị trường.
Nguồn cung căn hộ dịch vụ tương lai sẽ bùng nổ
Theo số liệu Savills cung cấp, nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng B tăng nhẹ, 51 dự án cung cấp tổng cộng 4.700 căn. Trong nửa cuối năm 2019, 950 căn sẽ dự kiến ra mắt.
Tỉ lệ hấp thụ của căn hộ dịch vụ hạng A và B là tương đối cao. (Nguồn Savills).
Giá thuê trung bình đạt 25 USD/m2/tháng, ổn định theo quý nhưng tăng 3% theo năm. Trong khi đó, công suất trung bình giảm 2 điểm % theo quý và giảm 5 điểm % theo năm. Doanh thu theo căn tăng lên theo quý duy nhất tại Hạng C. FDI đăng kí vào Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc với 5,3 tỉ USD

Avatar's Avatar

vietnammoivnc June 16, 2019 - vietnammoi

#dothi
#dulich
#vietnammoi

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tính chung 5 tháng đầu năm, doanh thu du lịch đạt 9.491,3 tỉ đồng, tăng 21,6% so với cùng kỳ với 2,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 11,1%. Trong đó khách quốc tế đạt 1,43 triệu lượt khách, tăng 22,5%.

Lãnh đạo sở du lịch cho biết, dù không làm thị trường Trung Quốc nhưng 5 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đã đón khoảng 1 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng 39% so với cùng kỳ. Trong khi đó, nhiều địa phương khác có lượng khách Trung Quốc giảm sâu gần 30%.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch cho biết, 5 tháng đầu năm khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt 2,13 triệu lượt khách, giảm 0,8% so với cùng kỳ.

Ngược với sự sụt giảm của khách Trung Quốc, khách Nga đến Việt Nam đang đạt mức cao khi 5 tháng đầu năm đã đón gần 320.000 lượt khách tăng 6,3% so với cùng kỳ. Dù là thị trường truyền thống và luôn chiếm hơn 70% tổng lượng khách Nga đến Việt Nam nhưng thời gian qua Khánh Hòa đang có xu hướng giảm nhẹ dòng khách này.

Theo thống kê của Sở Du lịch, năm 2018, toàn tỉnh đón gần 443.000 lượt khách Nga, bằng 99,4% so với năm 2017. Riêng 4 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa chỉ đón 169.000 lượt khách Nga, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm 2018.
Lượng khách Nga đến Việt Năm tăng nhưng giảm tại Khánh hòa. (Ảnh: Khải An).

Theo lãnh đạo Sở, sau khi làm việc với các đơn vị đưa dòng khách Nga Và Trung Quốc đến Khánh Hòa, các đơn vị cho biết tuy có ảnh hưởng giữa sự cạnh tranh của các quốc gia lớn nhưng vẫn đảm bảo sẽ duy trì nguồn khách với mức tăng trưởng ổn định đến cuối năm 2019.


Việc khách Nga đến Khánh Hòa sụt giảm là do sự thay đổi chiến lược của các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Nga, do sự chia sẻ thị trường khách với các điểm đến mới chứ không phải do chất lượng sản phẩm du lịch của Khánh Hòa đi xuống.

"Tháng 6 và tháng 7 sẽ là tháng cao điểm tại Khánh Hòa với nhiều sự kiện trọng tâm trong năm du lịch Quốc gia và cũng là thời điểm đón dòng khách lớn nên Sở đã yêu cầu rà soát các đơn vị lưu trú, lữ hành, dịch vụ… để tạo mọi điều kiện tốt nhất và an toàn phục vụ du khách", ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết.

Có thể thấy, thời gian qua hoạt đông kinh doanh thương mại dịch vu du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra khá sôi động. Đặc biệt trong dịp Festival Biển 2019, hội chợ hè Nha Trang 2019 đã thu hút một lượng lớn du khách và nhiều doanh nghiệp tham gia góp phần nâng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiêu dùng tăng 12,5% so với cùng kỳ khi đạt 42.428,8 tỉ đồng.

Avatar